Tư vấn lắp đặt sửa chữa: 0979 243 777
Tiếng Việt

Hỏi Cách Chuyển Âm Thanh Từ Tivi Sang Amply?

Cập nhật: 25/08/2018
Lượt xem: 193
Có 3 cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply cơ bản hiện nay. Tùy theo tính chất của từng loại thiết bị cũng như chi phí mà ta có thể tự chọn cho mình một cách kết nối âm thanh từ TV sang Amply phù hợp.
Hiện nay, khi Smart Tv ngày càng trở nên phổ biến, nhu cầu sử dụng amply để giải trí của con người ta ngày càng tăng. Và đây chính là nguyên nhân khiến nhiều gia đình tìm đến cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply. Việc chuyển âm thanh từ TV sang amply sẽ giúp âm thanh phát ra được khuếch đại và trở nên to hơn, sống động và hấp dẫn hơn. Trong bài viết dưới đây, T+A Audio sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách chuyển âm thanh từ TV sang amply cơ bản hiện nay, cùng theo dõi nhé:

Cách chuyển âm thanh sử dụng cáp Composite

Chuyển âm thanh từ Tv sang amply bằng cáp composite
Chuyển âm thanh từ Tv sang amply bằng cáp composite

Cáp Composite hay cáp AV là loại cáp được sử dụng khá nhiều trong việc kết nối các thiết bị âm thanh, hình ảnh. Cáp AV có đầu bông sen chắc chắn và được hỗ trợ trên hầu hết các thiết bị hiện hành.
Để kết nối âm thanh từ TV sang amply bằng cáp AV, người ta thực hiện những bước như sau:
 • B1: Xác định các cổng Audio In, Audio Out trên thiết bị Amply và TV. Cổng kết nối sẽ có dạng như sau:
 • B2: Sử dụng một cặp cáp Composite 2 sợi như hình. Cắm 2 sợi của 1 đầu vào 2 cổng Audio Out trên TV
 • B3: Cắm 2 đầu còn lại vào 2 cổng Audio In trên Amply
Bật các thiết bị và thử âm thanh phát ra qua amply, nếu âm thanh phát ra tốt, không xuất hiện tình trạng âm thanh bị ngắt quãng là được. Trong trường hợp âm thanh bị bé hoặc lúc được lúc mất, xem lại xem đã cắm chặt các jack hay chưa.
Chú ý: Cắm đúng màu dây vào màu cổng. Cắm màu đỏ vào cổng màu đỏ và màu còn lại vào cổng màu trắng,
Đến thời điểm hiện tại, cách chuyển âm thanh sử dụng cáp Composite là cách chuyển âm thanh tiết kiệm chi phí nhất.
>>> Xem thêm: Sửa chữa amply Denon

Cách kết nối âm thanh TV với amply qua jack 3.5

Kết nối âm thanh qua jack 3.5 mm
Kết nối âm thanh qua jack 3.5 mm

Bên cạnh cách kết nối sử dụng cáp Composite thì kết nối TV với amply bằng jack 3.5 là cách được sử dụng nhiều thứ 2. Đơn giản, nhanh chóng với chất lượng âm thanh mượt mà là đặc biệt của cách kết nối này. Với cách kết nối này, bạn cần thực hiện như sau:
 • B1: Chuẩn bị một dây cáp nối một đầu jack 3.5 mm và 1 đầu là 2 đầu bông sen.
 • B2: Xác định vị trí cổng Audio Out 3.5 mm trên TV và 2 cồng Audio In bông sen trên Amply
 • B3: Cắm đầu jack 3.5 vào cổng Audio Out 3.5 mm trên TV
 • B4: Cắm 2 đầu còn lại vào amply
Chú ý: Cắm đúng màu dây và cắm chặt, tránh tính trạng cắm lỏng sẽ khiến tín hiệu truyền tải không tốt làm âm thanh bị ngắt quãng gây hỏng amply

Chuyển âm thanh bằng cổng HDMI (ARC)

Chuyển âm thanh bằng cổng HDMI (ARC
Chuyển âm thanh bằng cổng HDMI (ARC)

Cổng HDMI (ARC) với ARC là viết tắt của từ Audio Return Channel có nghĩa là cổng cung cấp khả năng xuất ngược âm thanh ra loa, amply, dàn máy,... (cổng HDMI bình thường sẽ chỉ nhận tín hiệu hình ảnh, âm thanh chứ không xuất)
Ví dụ, nếu bạn kết nối TV với 1 dàn âm thanh qua cổng HDMI (ARC), bạn sẽ vừa có thể nhận tín hiệu hình ảnh từ đầu đĩa để chiếu lên TV, lại vừa có thể xuất âm thanh ra loa bằng sợ cáp kết nối.
Không chỉ vậy, cách kết nối và truyền tải âm thanh qua cổng HDMI còn đơn giản hơn nhiều so với cáp AV. Cụ thể, để kết nối, bạn cần thực hiện các bước sau:
 • B1: Chuẩn bị một sợi cáp truyền tín hiệu với 2 đầu HDMI
 • B2: Cắm một đầu dây HDMI vào cổng HDMI (ARC) trên TV
 • B3: Cắm đầu còn lại vào cổng HDMI (ARC) trên Amply
Bật các thiết bị lên để kiểm tra âm thanh.
Chú ý: Để cách làm này hữu hiệu, trên TV phải có cổng HDMI (ARC) và cổng HDMI của Amply cũng phải hỗ trợ ARC (Không phải cổng HDMI của amply nào cũng hỗ trợ ARC, bạn cần tìm hiểu chi tiết thông tin về amply trước khi mua)

Chuyển âm thanh bằng cổng quang (cổng Optical)

Cổng quang (Optical)
Cổng quang (Optical)

Cổng quang hay cổng Optical là cổng kết nối cho phép TV có thể xuất âm thanh sang amply hoặc ra dàn âm thanh với chất lượng cao cấp. Với dây nối tín hiệu là dây kết nối âm thanh kỹ thuật số (dây cáp quang siêu dẫn), tín hiệu âm thanh sẽ đi đúng hướng, giảm nhiễu tần số và giúp âm thanh phát ra chất lượng và hoàn hảo nhất có thể.
Cổng Optical trên TV thường có hình dạng như hình ảnh dưới đây với dòng chữ DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) in chìm đi kèm.
Để kết nối hai thiết bị qua cổng Optical, ta thực hiện theo các bước chi tiết như sau:
 • B1: Chuẩn bị một sợi dây dẫn cáp quang với 2 đầu Optical
 • B2: Xác định 2 cổng Optical trên TV và Amply
 • B3: Kết nối một đầu dây Optical vào cổng Optical trên TV
 • B4: Cắm đầu dây còn lại vào cổng Optical tương ứng trên amply.
Chú ý: Cổng Optical hiện nay chỉ được trang bị trên các dòng Smart TV mới và ít dòng Amply sở hữu dạng cổng này. Vì thế, trước khi tiến hành kết nối bạn cần chú ý để xác định rõ về những thiết bị cung cấp khả năng kết nối này để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch.
Bên cạnh đó, hiện trên thị trường cũng có bán một số loại cổng để chuyển đổi từ tín hiệu Optical sang chuẩn hỗ trợ jack composite. Vì thế, nếu TV nhà bạn có cổng Optical mà Amply lại không thì bạn hoàn toàn có thể tìm mua các thiết bị dạng này để làm cầu nối giữa TV và amply.
Trên đây là một số thông tin chi tiết về cách chuyển âm thanh từ TV sang Amply cơ bản và phổ biến nhất. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!
Ngoài ra trong quá trình kết nối nếu gặp phải bất cứ khó khăn nào vui lòng để lại comment dưới bài viết này. Trong thời gian sớm nhất, các chuyên gia của Trung tâm sửa chữa amply T+A Audio sẽ giải đáp đến bạn. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Ý kiến bình luận
Bình luận
MỸ LƯU
e có dùng bộ chuyển đổi âm thanh optical sang AV ko hiểu sao loa cứ bị kêu rè rè , ko nghe đc âm thanh đang mở từ tivi . hướng dẫn giúp e với ạ
02/10/2018 - 09:20:02
T+A Audio Quản trị viên
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bạn có thể cho T+A thêm thông tin về đời TV nhà mình cũng như dây chuyển đổi để nhân viên kỹ thuật có thể có câu trả lời chính xác đến bạn!

Đối tác - Khách hàng

 • Accuphase
 • Tannoy
 • Denon
 • Mcintosh
 • marantz
 • Lenben
 • luxman
 • jamo
AUDIOT-A.COM
  Vietnam: số 2/67, Ngõ 222, Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội
  Phone: 0936 051 186
  Email: hoangthongaudio@gmail.com
  Website: http://audiot-a.com/

DMCA.com Protection Status